LỄ KẾT NẠP VÀO ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

12:49 | 29/03/2023
Sáng 24/03/2023, Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới đã long trọng tổ chức chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023) và kết nạp Đoàn cho 200 học sinh- sinh viên các khóa 45 và 46 .

200 HỌC SINH-SINH VIÊN ƯU TÚ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI ĐƯỢC KẾT NẠP VÀO ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

200 học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Cơ giới được kết nạp đoàn viên lần này là những thanh niên ưu tú, có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập và tích cực trong các hoạt động của lớp, của trường và cộng đồng. Hi vọng rằng, những tân đoàn viên thanh niên sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn- một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của thanh thiếu nhi, là “Đội dự bị tin cậy của Đảng”, đáp ứng những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại,  em Nguyễn Như Khoa - Chi đoàn lớp Công nghệ ô tô 46B2 đại diện cho 200 đoàn viên mới, đọc lời tuyên thệ “Luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Tại Lễ kỉ niệm, các em học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cơ giới còn được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS HCM; theo dõi những hình ảnh phong trào của Đoàn trường trong những năm qua; thể hiện các ca khúc về Đoàn và tham gia "Cuộc thi hát Karaoke", một sân chơi thú vị và mang tính kết nối cao.

Cũng trong khuôn khổ chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023), Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Cơ Giới đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn xã Nghĩa Kỳ; viếng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Ngãi; tham gia nạo vét kênh mương nội đồng ở xã Nghĩa Thuận; quét vôi cây xanh; dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ trước và trong khuôn viên nhà trường.

Những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực của Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên nhà trường nói riêng và đoàn viên thanh niên nói chung; là động lực để xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên phát triển ngày càng vững mạnh, xứng đáng với khẩu hiệu “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”./.

Bài: Mỹ Diễm (Khoa Khoa học cơ bản)

Ảnh: Đoàn Trường Cơ giới