“HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ” CỦA ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NĂM 2023

11:47 | 10/05/2023

BỔ ÍCH “HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ” CỦA ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NĂM 2023

Sáng ngày 23/4/2023, Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới đã tổ chức chuyến “Hành trình về địa chỉ đỏ” cho các bạn đoàn viên, thanh niên tại Khu chứng tích Sơn Mỹ thuộc xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. Đây là một trong những chuỗi hoạt động nhiều ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) của Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới.

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên của Trường Cao đẳng Cơ giới đã thắp hương tưởng nhớ hàng trăm nạn nhân bị thảm sát bởi quân đội Mỹ tại khu Chứng tích; tham quan khu trưng bày tư liệu truyền thống, xem những bức ảnh ghi lại tội ác chiến tranh được trưng bày tại nhà chứng tích Sơn Mỹ; nghe thuyết minh về lịch sử và những hình ảnh phục dựng nơi đây.  Khu chứng tích Sơn Mỹ hiện đang trưng bày 120 hiện vật liên quan đến vụ thảm sát chấn động toàn cầu cách đây 55 năm. Vào buổi sáng ngày 16/3/1968, hàng trăm thường dân vô tội tại Sơn Mỹ, nay là xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi đã bị giết hại trong đợt truy quét man rợ của lực lượng quân đội Hoa Kỳ.

Hành trình về địa chỉ đỏ” là hoạt động bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử đáng tự hào, về nét đặc sắc văn hóa của quê hương Quảng Ngãi nói riêng và Việt Nam nói chung; sự hy sinh, mất mát to lớn của dân tộc ta với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất nhất đất nước và bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó, nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong từng đoàn viên thanh niên.

Cũng trong cuộc hành trình mang nhiều ý nghĩa này, các đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Cơ giới đã tham gia lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình miền núi, biển đảo” năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ngãi vì Trường Sa thân yêu” ở khu vực biển Châu Tân, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi./.

Biên tập và Duyệt: Lê An