HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 - 2023

12:22 | 03/04/2023

22 NHÀ GIÁO THAM GIA HỘI GIẢNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 - 2023

Sáng ngày 27/3/2023, Trường Cao đẳng Cơ giới đã tổ chức khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022-2023. Thầy Bùi Trọng Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thầy Lê An - Phó Hiệu trưởng,  Phó chủ tịch Hội đồng thi cùng Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm; 22 nhà giáo tham gia Hội thi và đông đủ cán bộ, giáo viên nhà trường tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Hội giảng, Thầy Lê An - Phó chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội giảng được tổ chức hàng năm hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các thầy, cô giáo trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; ứng dụng CNTT nhằm phát huy năng lực nghiệp vụ sư phạm vào hoạt động giảng dạy trong Nhà trường. Từ đó, chất lượng giảng dạy và học tập được nâng lên, đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề trong thời đại công nghệ 4.0.  Đồng thời, lựa chọn, công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường; tuyển chọn nhà giáo ưu tú tham gia Hội giảng cấp cao hơn thời gian tới. Qua Hội giảng, những bài giảng hay, hiện đại, hiệu quả, có phương pháp sư phạm tốt sẽ được lựa chọn nhân rộng toàn trường. Thầy Lê An cho rằng đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với tinh thần cầu tiến trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao quý của các nhà giáo.

Với tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa , hội nhập quốc tế và nâng cao chất lượng nhà giáo, Hội giảng lần này sẽ dổi mới về quy mô, về tổ chức, về kiểm tra, về đánh giá. Thầy yêu cầu Ban giám khảo phải phát huy hết trách nhiệm của mình làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan, đóng góp ý kiến chân thành giúp các nhà giáo hoàn thiện hơn về chuyên môn để Hội giảng cấp trường năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp.

Đại diện Thư ký Hội đồng thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm 2023, Thầy Đậu Xuân Hùng - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng  đã lưu ý một số quy định về trình giảng; đánh giá, nhận xét và cho điểm bài giảng cũng như xếp giải cá nhân, tập thể.  Thầy Đậu Xuân Hùng cho biết, tất cả 22 nhà giáo tham gia Hội giảng cấp trường đã có những tiết dạy tốt ở Hội giảng từng đơn vị, thực hiện đầy đủ hồ sơ bài giảng theo quy định.

Hội giảng có 3 bài giảng lý thuyết của Khoa Khoa học cơ bản, 9 bài giảng tích hợp của các Khoa: Cơ điện, Cơ khí động lực, Kinh tế và 10 bài giảng thực hành của Trung tâm Đào tạo lái xe và  Chuyển giao công nghệ.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm nay diễn ra từ ngày 27/3 đến ngày 4/4. Lễ bế mạc được tổ chức vào ngày 7/4/2023./.

Bài: Mỹ Diễm (Khoa Khoa học cơ bản)