Lễ Phát Động Tháng Hành Động An Toàn, Vệ Sinh Lao Động Năm 2023

03:13 | 25/05/2023
Trường Cao Đẳng Cơ Giới Tham Gia Lễ Phát Động Tháng Hành Động An Toàn, Vệ Sinh Lao Động Năm 2023

Sáng ngày 10/5/2023, Trường Cao đẳng Cơ giới đã tham dự Lễ phát động Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Quản lí Khu Kinh tế Dung Quất và Các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tại Nhà văn hóa lao động tỉnh.

Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy Ban nhân dân tỉnh, Ban Quản lí Khu Kinh tế Dung Quất, Các Khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ giới là Thầy Lê An - Phó Hiệu trưởng cùng 50 cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trường cũng tham lễ phát động, ngoài ra còn còn có lãnh đạo một số trường đào tạo nghề. Năm nay, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh, lao động có chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.

Trường Cao đẳng Cơ giới với đặc thù là cơ sở đào tào nghề nghiệp, hàng năm cung cấp nguồn nhân lực lớn có tay nghề cao cho cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Vì thế, bên cạnh đào tạo nghề, nhà trường luôn quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng an toàn, vệ sinh, lao động (ATVSLĐ) cho học sinh-sinh viên (HS-SV) để chủ động phòng ngừa, hạn chế mức thấp nhất tình trạng mất an toàn, vệ sinh lao động khi tham gia học nghề. Công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, nội quy, quy trình, biện pháp thực hành nghề đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cho học sinh- sinh viên thường xuyên được triển khai. Nhà trường cũng đã đưa giáo trình An toàn lao động vào giảng dạy.

Làm tốt công tác trang bị kiến thức về ATVSLĐ cho HSSV ngay từ quá trình đào tạo nghề sẽ mang đến đội ngũ lao động chuyên nghiệp, vừa giỏi nghề, vừa có kỹ năng làm việc an toàn. Từ đó, nâng cao năng suất và hiệu quả trong công tác góp phần vào sự phát triển chung của xã hội/.

Biên tập và Duyệt: Lê An