Hội thi Rung chuông vàng HSSV năm 2023

11:54 | 29/11/2023
Đoàn Viên Thanh Niên Trường Cao Đẳng Cơ Giới Hào Hứng Tham Gia Hội Thi “Rung Chuông Vàng” Tìm Hiểu Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2023

Chiều ngày 9/11/2023, tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Cơ giới đã diễn ra Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật Nghĩa vụ Quân sự nhân Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023. Hội thi do Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Tư Nghĩa tổ chức.

Tham dự Hội thi, về phía huyện Tư Nghĩa có đồng chí Tạ Thị Anh Pha, Phó Bí thư Huyện đoàn; Trung tá Hồ Anh Triết- Chính trị viên, Phó Chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện. Phía Trường Cao đẳng Cơ giới có Thầy Bùi Trọng Sơn- Phó Hiệu trưởng- Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí Phó Bí thư, ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường cùng sự tham gia và cổ vũ của khoảng 100 đoàn viên, thanh niên là học sinh- sinh viên khóa 46 và 47 của Trường.

Tại Hội thi, 50 thí sinh lần lượt trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các văn bản về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các thông tin liên quan đến trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc hiện nay…

Các đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Cơ giới đã thể hiện sự nhạy bén và am hiểu về Luật nghĩa vụ quân sự, đưa ra câu trả lời thông minh và nhanh chóng để giành quyền rung chuông vàng. Kết thúc Hội thi, 2 em Trà Văn Bàn, lớp Hàn 47G1 và em Võ Minh Tâm lớp Điện công nghiệp 46E1 đã xuất sắc dành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về em Phạm Hải Âu, lớp Vận hành máy thi công 47D1.

Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật Nghĩa vụ Quân sự hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (9/11/2023) nhằm tăng cường giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là thanh niên ở độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với việc tham gia nghĩa vụ quân sự trong tình hình mới. Hội thi còn là dịp để đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật mang lại hiệu quả cao nhất, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho mỗi đoàn viên, thanh niên-lực lượng được Đảng ta xác định là nòng cốt của dân tộc, xung kích đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tư Nghĩa cũng đã trao học bổng, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho 5 đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Cao đẳng Cơ giới. Đây là nguồn động viên to lớn, tạo điều kiện để các em tiếp tục nỗ lực, vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập./.

Biên tập và duyệt: Lê An