Nâng Cao Năng Lực Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Cho Nhà Giáo

08:48 | 19/06/2023
Nâng Cao Năng Lực Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Cho Nhà Giáo Các Cơ Sở Giáo Dục Nghề Nghiệp Tỉnh Quảng Ngãi năm 2023.

Sáng 12/6/2023, Sở Lao động - Thương binh Và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực về ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy cho nhà giáo các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tại hội trường lớn Trường Cao đẳng Cơ giới.

Trong 3 ngày tập huấn, từ ngày 12/6/2023-14/6/2023, 85 học viên là những nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy tại Trường Cao đẳng Cơ giới; Trường Cao đẳng kĩ nghệ Dung Quất; Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm đã được các giảng viên trình bày cách xây dựng bài giảng điện tử dạy trực tuyến, dạy kết hợp trực tuyến và trực tiếp; cách thiết kế bài giảng lý thuyết và tích hợp; những kỹ năng cần thiết khi ứng dụng công nghệ vào bài giảng. Bên cạnh đó, nội dung chương trình tập huấn còn giúp các học viên phát triển các kỹ năng mềm trong thiết kế các video dạy học, giới thiệu phần mềm Microsoft Teams, phương pháp đào tào tín chỉ…

Thông qua lớp bồi dưỡng, các nhà giáo tại các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã nhận thấy rõ sự cần thiết của việc áp dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy. Bởi đó là xu hướng phổ biến trong đào tạo thời đại 4.0 hiện nay, giúp nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng bài giảng. Nhờ đó, cả giáo viên và học sinh hứng thú hơn trong giảng dạy và học tập. Kết thúc khóa bồi dưỡng, tất cả các học viên tham gia lớp học đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình tập huấn./.

Biên tập và duyệt: Lê An