Khai Mạc Đánh Giá Ngoài Tại Trường Cao Đẳng Cơ Giới

04:49 | 20/09/2023
Sáng ngày 18/9/2023, Trường Cao đẳng Cơ giới đã tổ chức khai mạc hoạt động “Đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2023” tại trường

Khai Mạc Đánh Giá Ngoài Chất Lượng Cơ Sở Giáo Dục Nghề Nghiệp Tại Trường Cao Đẳng Cơ Giới

Sáng ngày 18/9/2023, Trường Cao đẳng Cơ giới đã tổ chức khai mạc hoạt động “Đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2023” tại trường. Tiếp đón và làm việc với Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài thuộc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) có Thầy Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Bùi Trọng Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thầy Lê An, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng cán bộ chủ chốt các phòng, khoa, trung tâm toàn trường.

Ảnh: Ban Giám hiệu nhà trường tiếp đón Đoàn đánh giá ngoài của VTEC về làm việc

Đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở GDNN tại Trường Cao đẳng Cơ giới do Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) thành lập theo Quyết định số 35/QĐ-KĐGDVN ngày 11/9/2023; gồm 05 thành viên do Thạc sĩ Vũ Huy Mai - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CĐ-XDNL Trung Bộ làm trưởng đoàn, thực hiện đánh giá trong 07 ngày từ 18/9 đến 24/9/2022 với các nội dung: Kiểm tra hồ sơ minh chứng; Khảo sát cơ sở vật chất; Phỏng vấn Ban Giám hiệu, Cán bộ quản lý, tổ chức Đoàn thể, Giảng viên, đại diện Doanh nghiệp, Cựu HSSV và HSSV đang học tại trường. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn đánh giá cũng làm việc riêng với từng nhóm chuyên trách về các tiêu chí, tiêu chuẩn theo báo cáo tự đánh giá.

Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ mà cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) hoặc chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội. Để thực hiện đánh giá ngoài lần này, nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Cơ giới đã luôn đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên tổ chức tự đánh giá để không ngừng cải thiện năng lực quản trị, quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và toàn xã hội, đặc biệt trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Trường Cao đẳng Cơ giới được thành lập ngày 12/7/1976, tên gọi đầu tiên là Trường Công nhân Cơ giới 2 với sứ mạng đào tạo và cung ứng công nhân kỹ thuật thi công cơ giới, phục vụ tái thiết đất nước. Đến nay, trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã đào tạo hơn 50 ngàn lao động kỹ thuật lành nghề, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các tỉnh Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và cả nước với  05 ngành nghề trình độ cao đẳng, 18 nghề trình độ trung cấp và 25 nghề trình độ sơ cấp của các ngành như: Công nghệ ô tô, Vận hành máy nông nghiệp, Điện công nghiệp, Sửa chữa máy lạnh và điều hòa không khí, Tin học văn phòng….

Thông qua đợt đánh giá ngoài lần này, nhà trường hi vọng sẽ ngày hoàn thiện hơn về cơ chế, chính sách, đảm bảo chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn lao động có tay nghề cao cho thị trường lao động. Đồng thời, có thể tìm ra hướng phát triển mới dựa vào chia sẻ và tư vấn của các chuyên gia đánh giá dày dặn kinh nghiệm đến từ Công ty Cổ phần kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam VTEC./.

Biên tập và duyệt: Lê An