Tin tức

Thứ Trưởng Bộ NN & PTNT Trần Thanh Nam Thăm Và Làm Việc Tại Trường CĐCG

09:03 | 17/10/2023
Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Trần Thanh Nam Thăm Và Làm Việc Tại Trường Cao Đẳng Cơ Giới

Sáng ngày 11/10/2023, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Trần Thanh Nam Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Cơ giới. Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn Phòng, Trung tâm thuộc Bộ NN và PTNT và đại diện Sở Nông nghiệp PTNT tỉnh Quảng Ngãi. Về phía nhà trường, tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác có Thầy Nguyễn Kim Sơn – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy Bùi Trọng Sơn, Lê An- Phó Hiệu trưởng và trưởng, phó các Phòng, Khoa, Trung tâm.

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Kim Sơn đã bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được đón tiếp Thứ trưởng Trần Thanh Nam và Đoàn công tác đến thăm và làm việc. Báo cáo tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Kim Sơn đã thông tin về những thuận lợi và khó khăn của nhà trường hiện nay, đồng thời giới thiệu tóm tắt lịch sử phát triển của nhà trường, những kết quả nổi bật đã đạt được thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn tới. Thầy Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Trường Cao đẳng Cơ giới là nơi đào tạo nghề có chất lượng tốt ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung, đóng vai trò quan trọng trong cung cấp nguồn nhân lực các ngành, nghề trọng tâm cho xã hội thuộc khối ngành nông nghiệp và công nghiệp như: Vận hành máy nông nghiệp, Vận hành máy thi công mặt đường, Vận hành máy thi công nền, Công nghệ ô tô, Điện, Hàn, Cắt gọt kim loại…; đủ năng lực giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật do thực tiễn đặt ra trong nông nghiệp, nông thôn. Giai đoạn từ nay đến năm 2025, nhà trường mong muốn mở mới thêm Khoa Nông nghiệp - Thủy sản vào các ngành nghề đào tạo của trường. Giai đoạn tiếp theo đến năm 2031, tiếp tục tăng dần qui mô đào tạo; đào tạo 10 nghề Cao đẳng, 23 nghề Trung cấp, 25 nghề Sơ cấp,  đặc biệt đẩy mạnh đào tạo các nghề nông nghiệp và kinh tế biển.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của tập thể nhà trường; tiếp thu những đề xuất, mong muốn nhà trường đưa ra, nêu lên các giải pháp tháo gỡ những khó khăn mà Trường đang gặp phải. Đồng thời yêu cầu nhà trường cần tiếp tục tập trung đào tạo nghề cho lao động nông thôn và vùng kinh tế trọng điểm; gắn kết với địa phương; nâng cao năng lực, tay nghề cho đội ngũ giáo viên.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và Đoàn công tác, thầy Nguyễn Kim Sơn-Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ giới đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong suốt chặng đường vừa qua; cam kết cùng tập thể nhà trường quyết tâm xây dựng Trường đoàn kết, vững mạnh, cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Bộ giao. Xây dựng vững chắc vị thế, uy tín của Trường trong đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu của ngành Nông nghiệp và PTNT nói chung và sự phát triển của kinh tế địa phương nói riêng. Với vị trí địa lý thuận lợi, Trường Cao đẳng Cơ giới là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ, phục vụ sản xuất cho các khu công nghiệp, khu kinh tế khu vực miền Trung, đặc biệt là khu Kinh tế Dung Quất và Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi,... góp phần công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên, Thầy Nguyễn Kim Sơn nói thêm.

Chuyến thăm và làm việc của Thứ trưởng Trần Thanh Nam cùng Đoàn công tác đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT với Trường Cao đẳng Cơ giới, là nguồn động viên, cổ vũ hết sức to lớn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh- sinh viên toàn trường trong sự nghiệp đào tạo nghề./.

Một số hình ảnh khác tạo buổi làm việc

Người viết: Mỹ Diễm

Duyệt và biên tập: Lê An

Các tin khác 

 


Thiết kế website trường học
  • Lượt truy cập: 2,757,806
  • Trực tuyến:       72
thegioixinh.net thienhaso.com