Hưởng Ứng Cuộc Vận Động "Nghĩa Tình Miền Núi, Biển Đảo" Năm 2023

03:01 | 25/05/2023
Trường Cao Đẳng Cơ Giới Tích Cực Hưởng Ứng Cuộc Vận Động "Nghĩa Tình Miền Núi, Biển Đảo" Năm 2023.

Đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới đã phát động tuần lễ hưởng ứng Cuộc vận động "Nghĩa Tình Miền Núi, Biển Đảo" năm 2023 với sự tham gia tích cực của Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường cùng toàn thể cán bộ viên chức, giáo viên, người lao động, đoàn viên thanh niên và học sinh-sinh viên.

Cuộc vận động "Nghĩa Tình Miền Núi, Biển Đảo" nhằm hưởng ứng chương trình Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2023 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM. Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới đã tổ chức phát động, tuyên truyền trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia Cuộc vận động  từ ngày 21-27/4/2023 với mức đóng góp từ 30.000- 50.000 đồng; đồng thời, vận động đoàn viên huy động nguồn lực xã hội hóa để tham gia đóng góp thực hiện công trình thanh niên “Trường Sa xanh” của Tuổi trẻ Quảng Ngãi tại huyện đảo Trường Sa.

Cuộc vận động đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của Ban Giám hiệu, cán bộ viên chức, giáo viên, đoàn viên thanh niên và học sinh-sinh viên Trường Cao đẳng Cơ giới. Số tiền quyên góp được tuy không lớn nhưng cho thấy tinh thần tham gia đáng khen ngợi của nhà trường cho hoạt động cộng đồng, một phần nào đó góp sức xây dựng Trường Sa thân yêu.

Cuộc vận động "Nghĩa Tình Miền Núi, Biển Đảo" năm 2023 còn là dịp tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ nói chung và học sinh-sinh viên trường Cao đẳng Cơ giới nói riêng về lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước. Đồng thời, góp phần động viên, cổ vũ quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam ta./.

Biên tập và Duyệt: Lê An